Thứ Ba, 12 tháng 4, 2016

Lựa Chọn Trang Phục Quần Áo Phù Hợp Vào Những Ngày Mưa

Những cơn mưa đầu mùa cứ chợt đến chợt đi, xen lẫn cái nắng chói chang của mùa hè. Ngoài những phiền toái trong sinh hoạt hằng ngày, việc chọn trang phục của các chàng cũng cần phải chú ý hơn. Chẳng ai muốn mình dễ bị vấy bẩn bởi nước mưa, bùn đất, hay lại trông nhếch nhác, xuề xoà.

Thời trang trong những ngày mưa gió có thể đòi hỏi ở bạn một chút tinh tế, và trang phục của bạn cần được chọn lọc kỹ cho những cơn mưa bất chợt

1. Tránh chọn quần quá dài

Vào mùa mưa, bạn hãy tạm cất những chiếc quần dài chạm đến gót giày hoặc hơn, chúng sẽ trở nên luộm thuộm và dễ vấy bẩn khi trên những con đường ẩm ướt. Thay vào đó, hãy chọn những chiếc quần ngắn hơn để gọn gàng, linh hoạt mà vẫn trẻ trung, lịch lãm. Quần short là sự lựa chọn tốt cho các dịp dạo phố, nhưng nếu cần đến công sở hoặc một buổi hẹn trang trọng chẳng hạn, hãy cân nhắc giữa chiếc quần âu dài ngang mắt cá nhân hoặc chinos xắn gấu bạn nhé.

Nếu thích mặc Jeans thì tránh đồ Jean có gam màu sáng và thay vào đó, chọn loại Jean wash để ngụy trang với thời tiết khi mưa. Trong thực tế, nếu có thể, bạn hoàn toàn nên tránh mặc quần Jeans. Chúng dễ làm bạn thấy nặng nề khi bị ướt và rất lâu khô. Bạn có thể chọn quần vải lanh và cotton thay thế.


2. Tránh mặc quần áo màu sáng

Hãy thay thế những màu sáng quen thuộc hàng ngày như trắng, xanh nhạt, xám nhạt … để chọn những gam màu tối hơn vì chúng trông sẽ đỡ dơ hơn nếu bạn vô tình bị nước bẩn dính vào, ngoài ra còn giúp bạn có thể thoải mái hơn mà không quá cẩn thận, lo lắng như khi mặc màu sáng.

Nếu bạn sợ rằng màu tối quá nhàm chán, thì hãy thử nghiệm với các gam màu lạ hơn như tím đậm, đỏ burgundy, xanh navy, xanh lá cây đậm … vừa thời trang mà lại an toàn trong mùa mưa.
3. Tránh chọn chất liệu dày, nặng nề

Nếu bắt gặp phải một cơn mưa bất chợt làm bạn ướt quần áo, thì những chất liệu dày sẽ dễ trở nên sũng nước, nặng nề mà lại lâu khô, ngoài ra chúng còn dễ trở nên ẩm mốc và mau hỏng.

Vì vậy, hãy chọn những chất liệu mỏng, thoáng khí trong mùa mưa. Vải linen, cotton, khaki … là những lựa chọn hợp lý. Chúng không chỉ phù hợp cho trang phục mùa hè, mà còn lý tưởng cho những ngày ẩm ướt.4. Tránh giày da lộn & giày vải

Các chất liệu ví dụ như da sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng vào mùa mưa và gần như không thể phục hồi. Hãy thay thế các vật dụng bằng da bằng các đôi giày lười hoặc dép xăng đan có thể chịu được trong thời tiết mưa gió.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét